Uống sữa thừa là hại cong
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiBmef8C89ltrHye9Mr-D-AV5_gLP6tYjd0FOuXFkmoc3QziXj3Tjid4qneWJLga2Ut_Gxg-XaMQSTqg6Od-rNC05hh15vRLAIL8kVBU5RzHDVsjXO_84-rkcvb0ZnhYleU43kPeiERyBLP/s72-c/UST.jpg
Tại Sao Không Nên Uống Sữa Thừa
Các bác sĩ khuyên mẹ không
nên dùng sữa bình thừa cho bé bú lại sau 1 tiếng đồng hồ. Hãy đổ phần sữa đó đi
và đừng nghĩ như thế là lãng phí vì nó an toàn cho bé yêu của bạn. Cho dù là sữa
công thức hay sữa mẹ được vắt ra cho vào bình thì chỉ cần để quá 1 tiếng thì
cũng nên đổ đi.
Sữa còn thừa trong bình có
thể bị hỏng vì những vi khuẩn có hại phát triển và sinh sôi mạnh trong môi trường
sữa ấm. Bạn có thể đặt câu hỏi là những vi khuẩn này từ đâu ra bởi bình sữa và
núm vú đều đã được tiệt trùng trước khi cho bé uống. Nhưng có thể bạn đã không
lường hết được vì vi khuẩn có thể bắt nguồn từ không khí hoặc ngay trong nước bọt
của bé.
Tất cả các loại vi khuẩn này sẽ nhân lên gấp bội sau 1 tiếng đồng hồ.
Các mẹ vẫn muốn tận dụng chỗ
sữa thừa bằng cách bảo quản trong tủ lạnh vì nghĩ thời gian của nó sẽ được lâu
hơn? Tuy nhiên các bác sĩ cho biết rằng ngay cả trong tủ lạnh thì vi khuẩn cũng
phát triển với tốc độ chậm.
Vì thế các mẹ đừng tiếc vì
phải bỏ chỗ sữa đắt tiền đó đi bởi nếu cứ cố tận dụng thì bé sẽ có nguy cơ mắc
bệnh tiêu chảy. Có một cách hay để không lãng phí sữa đó là các mẹ nên tinh ý
đoán xem mỗi cữ bé bú được bao nhiêu thì chỉ pha bấy nhiêu.
Các mẹ cũng không nên hâm đi hâm lại sữa, vì môi trường ấm sẽ tạo cho vi khuẩn nhanh sinh sôi và sữa cũng sẽ bị lên men chua rất nhanh
Các mẹ cũng không nên hâm đi hâm lại sữa, vì môi trường ấm sẽ tạo cho vi khuẩn nhanh sinh sôi và sữa cũng sẽ bị lên men chua rất nhanh
Đăng nhận xét